80 Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa,

4 Bước Nấu Món Súp Tổ yến Sào Với Thịt Cua Biển

Đăng bởi Đỗ Quốc Cường | 27/10/2017 | 0 bình luận
4 Bước Nấu Món Súp Tổ yến Sào Với Thịt Cua Biển

Trước khi chúng ta đến với cách nấu súp tổ yến mình xin giới thiệu qua về gia trị đặc sản tổ yến nhé. Như các bạn đã biết tổ yến là một loại thực phẩm vô cùng quý giá và thực sự tốt cho sức khỏe con người, tổ yến được liệt kê vào những món ăn cao lương mĩ vị (8 món) thời xa xưa vua chúa hay dùng. Nhưng để có một món yến ngon không phải ai cũng biết để chế biến và đảm bảo còn đầy đủ giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, Để tận dụng và phát huy những gia trị dinh dưỡng từ tổ yến mình xin chia sẻ với các bạn cách làm món súp để bạn dành tặng những người thân của mình đang cần bồi bổ sức khỏe nhé. 

Tin liên quan đến các món ngon từ tổ yến:

  1. Cách chưng yến với hạt sen cực ngon
  2. Chè tổ yến hạt sen và táo đỏ
  3. Cách hầm yến với sửa tươi
  4. Tổ yến hầm với chim bồ câu
  5. Tổ yến chưng đường phèn

4 bước nấu món súp tổ yến sào với thịt cua biển

Nấu súp tổ yến cần có nguyên liệu

  • 4-5 cái tổ yến đã được làm sạch
  • 1-2 con cua hoặc con ghẹ
  •  Nước dùng gà hoặc nước dùng xương
  • Gia vị thì tùy khẩu vị nhà mình nhé.

Thực hiện 4 bước nấu món súp tổ yến sào với thịt cua biển

1. Tổ yến tươi

Tổ yến đã được làm sạch bạn ngâm vào nước sôi để nguội cho nở ra rồi bạn vớt ra để ráo nước. Nếu là tổ yến thô bạn cần phải sơ chế trước, khi sơ chế bạn cẩn thận để tránh làm mất đi dinh dưỡng của yến.

yen-sao-tuoi.jpg

2. Dùng nước gà nấu súp tổ yến

Bạn chuẩn bị xương ninh lấy nước dùng để nấu súp. (Ở đầy mình lấy nước ninh gà làm nước dùng).  

nuoc-ham-ga.jpg

3. Thịt cua nấu súp tổ yến sào

Cua hoặc ghẹ bạn luộc chín, rồi gỡ lấy thịt. Theo kinh nghiệm của mình là bạn nên chọn cua/ghẹ cái còn sống, to và dày mình, nắn chắc con cua thì sẽ nhiều thịt hơn. Không nên mua cua đã chết rồi sẽ rất độc. Trước khi bạn luộc hoặc hấp cua thì bạn nên lấy một vật nhọn chọc vào yếm dưới mắt cua để khi hấp/luộc sẽ giữ được chất dinh dưỡng của cua.

thit-cua-bien.jpg

4. Cách nấu súp tổ yến với thịt cua

Bước này bạn cho nước dùng, thịt cua/ghẹ và yến vào một cái thố vào một cái nồi đổ nước ngập 2/3 tránh khi hấp bị nước tràn vào thố súp, tiến hành hấp cách thủy, thời gian hấp khoảng 30-35 phút là được. Bạn mở vung cho gia vị vừa đủ vào thố súp. vậy là, chỉ qua 4 bước bạn đã có một thố súp tổ yến với thịt cua, giờ bạn chỉ việc múc ra từng chén mời người thân của mình thưởng thức, nên dùng món này khi lúc nóng nhé bạn!

cach-nau-sup-to-yen-sao-voi-thit-cua.jpg

Súp tổ yến sào Bảo Lâm rất tốt cho sức khỏe

Tổ yến sào Bảo Lâm

Bạn cần tư vấn bất cứ điều gì về yến sào, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi bằng comment bên dưới hoặc hotline: 0975040267 cho chúng tôi. Chúng tôi rất chân trọng những ý kiến và lời nhận xét có chất lượng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: