80 Đường Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam

7 Bước Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen Cực Ngon/Tổ Yến Sào

Đăng bởi Đỗ Quốc Cường | 26/09/2017 | 0 bình luận
7 Bước Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen Cực Ngon/Tổ Yến Sào

Cách chưng yến sào

Tác dụng của yến sào bổ dưỡng cao, mang đến sự cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hoa, giúp an thần, gây ngủ, cầm máu, chữa được bệnh ho, bệnh thổ huyết, kiết lỵ.

Đây là thực phẩm rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, sản phụ băng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng. Yến sào là một trong 8 món ăn bổ dưỡng, có tác dụng tăng trí nhớ, phục hồi cơ thể khi bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu. Tổ yến chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già.

Cách chưng yến với hạt sen

Để tổ yến có tác dụng tốt hơn bạn nên sử dụng cách dùng yến sào chưng hạt sen, cách chưng này giúp người dùng có khẩu phần ăn phong phú và ngon miệng.

Bạn chuẩn bị nguyên liệu sau để có một chén yến sào cực ngon:

yensaonhatrangbaodai-com

Yến sào chưng hạt sen

  • Tổ yến: 1 tổ
  • Hạt sen: 100gr
  • Hạt kỷ tử: 10gr
  • Đường phèn (lượng tùy khẩu vị ngọt nhiều hay ít)
  • 1 lát gừng

Cách làm:

- Bước 1: Tổ yến ngâm nước khoảng 1 giờ cho nở ra, nhặt sạch lông (nếu có).

- Bước 2: Hạt sen tách bỏ vỏ và tâm (nếu bạn dùng hạt sen tươi, dùng hạt sen khô thì rữa sạch và ngâm cho sen nở), bạn đun sen với một bát nước đầy cho sen mền.

- Bước 3: Khi hạt sen mềm, thêm hạt kỷ tử vào đun sôi tiếp khoảng 5 phút nữa cho hạt kỷ tử nở. 

- Bước 4: Cho hạt sen, hạt kỷ tử và yến đã làm sạch, lát gừng vào một thố sạch (hay tô), đổ nước đã ninh hạt sen vào thố, đâ nắp thố.

- Bước 5: Cho thố vào 1 nồi nước, bạn chỉ đổ nước đến 1/3 thố để tránh khi nước sôi tràn vào trong thố. Đậy vung đun cách thủy trong vòng 45 - 60 phút.

- Bước 6: Khi yến đã chín, thêm ít đường chỉ vừa miệng ăn, tiếp tục chưng cách thủy khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

- Bước 7: Nhấc thố ra ngoài và múc ra chén (bát), bạn dùng dùng nóng hay có thể để vào ngăn mát tủ lạnh dùng sau đều rất tốt.

yen-chung-voi-hat-sen

Yến sào chưng hạt sen

LƯU Ý:

- Yến sào chỉ nên nấu độ ngọt vừa phải, không nên nấu quá ngọt sẽ làm giảm tác dụng của yến. Tốt nhất bạn nên sử dụng yến sào chưng hạt sen trước khi đi ngủ, ăn xong nên đi nghỉ để yến phát huy tác dung, cơ thể bạn hấp thụ được hết chất dinh dưỡng của yến.

- Theo chuyên gia dinh dưỡng cũng như kinh nghiệm người tiêu dùng lâu năm mỗi tuần nên ăn 3 chén chè yến là vừa, tốt nhất ăn trước khi đi ngủ.

- Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một chén yến chưng sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

Tìm hiểu thêm>> Cách chưng tổ yến với đường phèn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: