80 Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa,

9 Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Chưng Tổ Yến Hiệu Quả

Đăng bởi Đỗ Quốc Cường | 08/11/2017 | 0 bình luận
9 Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Chưng Tổ Yến Hiệu Quả

9 điều bạn cần lưu ý khi chưng tổ yến hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại yến sào như: Yến đảo tự nhiên, yến nuôi chưa qua sơ chế làm sạch (yến sào thô) hay yến sào đã qua sơ chế (yến sào tinh chế) thì mỗi loại yến đều có thời gian ngâm nở, thời gian chưng yến và cách chưng tổ yến rất khác nhau. Vì vậy, để phát huy tối đa những vi lượng dinh dưỡng tuyệt vời của tổ yến sào cho sức khỏe, các bạn đặc biệt cần nắm vững những lưu ý khi chế biến yến sào thành những món ăn ngon cho bản thân và gia đình mình nhé.

Qua bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn 9 điều cần lưu ý khi chế biến yến sào chưng đường phèn để các bạn có thể chế biến tổ yến một cách tốt nhất mà không bị mất chất dinh dưỡng.

Tìm hiểu thêm các cách chế biến yến sào:

> Tổ yến hầm với thịt cua

> Cách chưng yến cho mẹ bầu

> Cách chưng yến cho trẻ em

> Cách hầm tổ yến với sửa tươi

> Công dụng của yến sào với các đối tượng

9 điều bạn cần lưu ý khi chưng tổ yến hiệu quả với đường phèn

  1. Khi sơ chế tổ yến thô hay ngâm tổ yến đã qua tinh chế trước khi chưng yến tuyệt đối bạn không được dùng nước nóng, nước nóng sẽ làm cho tổ yến trong qua trình (sơ chế, ngâm yến) mất đi nhiều chất dinh dưỡng trong tổ yến. Để bảo đảm giữ được chất dinh dưỡng bạn nên dùng hoàn toàn bằng nước lạnh sạch thông thường.
  2. Khi chưng yến nước trong thố/tô phải ngập hết lượng yến muốn chưng. phải căn cứ vào lượng yến mà cho đủ nước cho yến nở to, bạn không được cho nước quá ít yến sẽ không nở hết được đặc biết là món yến chưng đường phèn. Tuy nhiên theo sở thích của mỗi người mà bạn cho lượng nước để tạo ra món ăn đặc hay lỏng. Nhưng bạn nên cho nước ngập hết phần yến trong thố.
  3. Mức nước bên trong thố (gồm yến, nước và các thành phần khác) không nên vượt qua 3/4 chiều cao của thố. Để tránh khi bạn chưng yến phần yến bên trong thố sẽ tự nở ra khi nhiệt độ tăng lên, nước trong thố sẽ dâng lên và có thể mang lượng yến trào ra ngoài (nếu bạn bỏ nước quá nhiều), vô cùng lãng phí.
  4. Đối với chưng yến thời gian chưng phải đủ. nếu bạn muốn thưởng thức món tổ yến chưng đường phèn với hương vị đậm đà, sợi yến có độ dai dai, giòn giòn, bạn có thể nấu trong khoảng thời gian 30-45 phút đối với yến nuôi, 1h45 phút đối với yến đảo, sau đó để trong nồi thêm 10 phút nữa. Đối với người già và trẻ em nên chưng yến cho tới khi yến tan ra, để cho cơ thể hấp thụ hết các dưỡng chất của yến sào một cách tốt nhất (thời gian chưng lên tới 2-3 giờ).
  5. Sẽ mất công dụng nếu nấu yến ở nhiệt độ cao hoặc nấu trực tiếp trên lửa. Chất Protein có trong tổ yến sẽ bị mất khi tiếp súc với nhiệt độ quá cao. Nấu với lửa ở nhiệt độ vừa và bạn luôn nhớ để lửa vừa và nhỏ khi chưng tổ yến và giữa nhiệt độ bên trong luôn ở mức khoảng 70-80 độ. 
  6. Bạn không có thời gian nấu yến bằng bếp lửa, bạn có thể dùng nồi điện chưng yến chuyên dụng để chưng, nhưng bạn đừng quyên điều chỉnh nhiệt độ ở nức thích hợp.
  7. Bạn nên cho thêm một lát gừng mỏng vào yến sào chưng đường phèn. Gừng có tác dụng trung hòa tính lạnh của tổ yến, giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn. ngoài ra gừng còn khử mùi tanh của yến làm tăng thêm hương vị cho chén yến.
  8. Bạn nên chỉ cho đường phèn vào sau cùng hoặc khi bạn đã tắt lửa để yến có thể nở to hơn trong khi nấu, đồng thời bạn có thể kiểm tra được tổ yến đó có trộn đường không và cũng giúp giữ được hương vị của yến.
  9. Món yến sào bạn dùng nóng hoặc bạn để lạnh ăn đều rất tốt. Bạn có thể hâm nóng tổ yến khi ăn nếu muốn. tuy nhiên tuyệt đối bạn không được sử dụng lò vi sóng để hâm yến vì nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng.

cach-chung-to-yen-sao-voi-duong-phen.jpg

Tổ yến chưng với đường phèn rất tốt cho sức khỏe

Yến Sào Bảo Lâm

Với những chia sẻ của Bảo Lâm ở trên mong rằng sẽ giúp các bạn nắm được những điều cần tránh khi sử dụng tổ yến. Nhất là chế biến tổ yến chưng đường phèn giữ được dưỡng chất tốt nhất của tổ yến mà không gây lãng phí. Vì tổ yến là một thực phẩm giá trị dinh dưỡng rất cao nhất là yến sào được khai thác và nuôi ở tỉnh Khánh Hòa. Bảo Lâm là trong những nhà cung cấp yến sào bảo đảm chất lượng tại khánh hòa. Bạn cần tư vấn về yến sào bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi bằng comment phần dưới bài hoặc Hotline: 0975040267. Chúng tôi rất trân trọng những ý kiến có chất lượng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: