80 Đường Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam

Cách Chưng Yến Sào Cho Bé Yêu/Yến Sào Khánh Hòa

Đăng bởi Đỗ Quốc Cường | 27/09/2017 | 0 bình luận
Cách Chưng Yến Sào Cho Bé Yêu/Yến Sào Khánh Hòa

Cách chưng tổ yến cho bé

  Bé yêu nhà bạn biếng ăn hoặc bé đang trong giai đoạn phát triển về thể chất và trí não nên bạn muốn bổ sung nhiều dưỡng chất cho bé. Bạn đã chọn yến sào làm thực phẩm bổ trợ cho quá trình phát triển của bé, nhưng bạn lại không biết cách chưng yến sào cho bé như thế nào là phù hợp vì yến sào thường có mùi vị tanh nên nhiều bậc phụ huynh không biết cách chế biến thế nào để hấp dẫn được bé.

  Do trẻ em có khẩu vị chưa đa dạng và phong phú như người lớn, nên thường chỉ chế biến các món yến sào đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn cách chưng yến sào cho bé rất đơn giản mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé yêu nhà bạn.

Đọc thêm: Tăng sức đề kháng cho trẻ từ tổ yến sào

 Yến sào Bảo Lâm gợi ý cho bạn:

Với bản tính hảo ngọt, nên cách thu hút trẻ ăn yến sào hấp dẫn nhất chính là chưng yến với đường phèn và với các gia vị khác.

  Tính chất của yến sào rất nhanh chín, và có mùi vị tanh nhẹ. Để giải quyết điều này bạn cần sử dụng cách nấu chưng cách thủy cộng thêm bạn bỏ thêm một chút mật ong sẽ giúp khử mùi tanh nhẹ đặc trưng của yến, hay bạn bỏ thêm vài hạt sen, hạt táo đỏ tạo sự hấp dẫn chén yến bé sẽ yêu ngay.

  Gợi ý cho bạn một vài món chưng yến sào cho bé

1. Yến sào chưng với đường phèn: đây là cách chế biến cơ bản cũng như đơn giản nhất.

 Chuẩn bị:

yensaonhatrangbaodai-com

Nguyên liêu chế biến

  •  2 gram tổ yến khô đã tinh chế
  • 10 hạt sen đã bóc vỏ, lấy tâm rữa sạch
  • Đường phèn​​​​
  • Lát gừng

Thực hiện:

  Tổ yến khô ngâm trong nước rữa sạch vớt ra để ráo nước, đường phèn tán nhỏ hoặc nấu tan, hạt sen đã làm sạch ngâm và hầm mềm. cho yến vào thố (tô) chưng cách thủy tầm 20 phút (thời gian chưng yến tùy vào từng loại yến để có thời gian chưng hợp lý).

  Bạn thấy yến nổi bọt khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng của yến, bạn cho hạt sen đã làm mềm, lát gừng vào đun thêm 5 phút nữa, chuẩn bị bắc ra bạn cho đường phèn vào tùy vào khẩu vị của bé. khi yến chín sẽ thấy sợi yến màu trong, nước trong thố không bị đặc sánh là được. Bạn cho bé dùng nóng hay dùng lạnh đều tốt.

  Đối với món này vị ngọt thanh của đường phèn, sự hơi dai nhẹ và mềm của yến, hạt sen sẽ giúp bé thích thú và ăn ngon miệng.

Cách nấu này không cầu kỳ, nhanh gọn. Yến sào sau khi chưng sẽ có màu trong cộng với nước trong thố cũng trong, nước không bị đặc và sánh lại.

2. Yến chưng đường phèn với mật ong.

/yen-chung-voi-hat-senYến sào chưng 

  Cách làm tương tự như cách chưng món yến sào chưng đường phèn, hạt sen. Nhưng vì có thêm mật ong nên bạn không cần cho quá nhiều đường phèn. Bạn chưng yến trước tầm 20 phút thì cho mật ong và đường vào thố chưng thêm 5 phút cho tới khi thấy yến có màu trong, nước có màu vàng nhẹ của mật ong bạn bắc ra. Đây là món ăn được đa số trẻ em thích thú bởi mùi thơm của mật ong đã át đi mùi tanh của yến cộng thêm vị thanh ngọt sẽ làm kích thích vị giác cho trẻ. Món này bạn dùng để trị ho rất tốt.

yensaonhatrangbaodai.com

Yến sào chưng cho bé yêu

Ngoài các món trên mà Yến Sào Bảo Lâm gợi ý, bạn có thể chế biến yến sào cho bé theo các món như: chè yến hạt sen, cháo tổ yến với chim cu... để bồi bổ sức khỏe cho bé yêu. 

Bạn tham khảo thêm các món ăn: tại đây

      Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với              yensaobaolam.com

     Holine: 0975040267

     Rất vui được tư vấn cho bạn!

  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: