80 Đường Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam

Cách Làm Yến Sào Nhân Sâm Ngon Tuyệt

Đăng bởi Đỗ Quốc Cường | 17/03/2019 | 0 bình luận
Cách Làm Yến Sào Nhân Sâm Ngon Tuyệt

Tổ Yến chưng với Nhân Sâm đã được y học khẳng định là có lợi cho phụ nữ. Sự kết hợp 2 nguồn dinh dưỡng này tạo nên món ăn Yến Sào Nhân Sâm bổ khí huyết. Theo Y Học Cổ Truyền, yến sào và nhân sâm được coi là đầu vị của thuốc bổ khí. Với công năng bổ khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí. Được dùng trị chứng nhân khí suy kém, cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, đoản khí, chân tay lạnh, mạch yếu, người gầy yếu, cơ thể mới ốm dậy, kém ăn, trí nhớ suy giảm, người ở trạng thái căng thẳng thần kinh, trong người nóng, háo khát, đái tháo, tim loạn nhịp, sinh dục kém, trẻ em quá gầy yếu, chậm lớn để phòng tránh nhiều bệnh tật, hôm nay Yến Sào Bảo Lâm giới thiệu tới các bạn món ăn Yến Sào Nhân Sâm. Chuẩn bị đủ nguyên liệu và thực hiện đúng quy trình giúp món ăn thơm ngon đúng vị hơn.

 

yen-sao-nhan-sam.pngYến sào nhân sâm là một bài thuốc rất tốt cho phụ nữ

Chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • 10gr tổ yến (đã được làm sạch)
  • Một con gà ác
  • 10 quả táo đỏ
  • 20gr nhân sâm tươi đảm bảo chất lượng
  • Một số miếng nhỏ trần bì
  • Gia vị mắm muối

Cách chế biến món Tổ Yến Nhân Sâm:

 

yen-sao-nhan-sam-ham-ga.jpg

 

Tổ yến nhân sâm hầm gà ác

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm nở tổ yến (yến khô) 

Bước 2: Gà ác làm sạch, táo đỏ ngâm nở, bỏ hột táo đi. Rửa sạch trần bì, cắt lát mỏng nhân sâm.

Bước 3: Cho vào nồi hai chén nước sạch và bỏ gà, táo, trần bì vào đun cách thủy khoảng 2 tiếng, khi gà gần được thì bỏ tổ yến vào đun nhỏ lữa khoảng 10 phút nữa là được. Món ăn này ăn nóng vừa tốt và lại tương tác tốt hơn với cơ thể. 

Hy vọng qua cách trình bày của Yến Sào Bảo Lâm, bạn sẽ có một món ăn yến sao nhân sâm đầy hấp dẫn và bổ dưỡng cho bạn và người thân trong gia đình. Chúc các bạn thành công, các bạn có bí quyết gì thêm về món ăn này, đừng quên hãy comment bên dưới để chia sẽ nhé.

Tìm hiểu thêm về tổ yến: tại đây

Yến Sào Bảo Lâm

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: