80 Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa,

Cách Phân Loại Tổ Yến-Người Tiêu Dùng Bị Móc Túi Bài 1

Đăng bởi Thanh Vân | 08/06/2018 | 0 bình luận
Cách Phân Loại Tổ Yến-Người Tiêu Dùng Bị Móc Túi Bài 1

Cách phân loại tổ yến-Người tiêu dùng bị móc túi bài 1

Cách phân loại tổ yến sào:

Sự nhập nhèm trong cách phân loại tổ yến sào giúp cho nhà cung cấp lấy được rất nhiều tiền của khách hàng. Ngược lại người tiêu dùng đang mất rất nhiều tiền do không biết mình mua tổ yến loại nào.

Trong loạt bài viết này mình sẽ trang bị cho bạn nền tảng cơ bản để có thể tự mình đánh giá và phân loại tổ yến sào, từ đó có thể mua những tổ yến sào chất lượng và giá cả đúng giá trị của nó trong thế giới yến sào.

Có thể bạn quan tâm:

Tổ yến có bao nhiêu loại

> Cách phân biệt yến sào thật, giả

> Phân biệt chim yến đảo và chim yến nhà

Cách phân loại tổ yến, người tiêu dùng bị móc túi như thế nào

Có rất nhiều cách phân loại tổ yến, để bạn có thể hình dung rõ, mình sẽ chia nhỏ mỗi bài sẽ là một cách phân loại đồng thời phân tích cho các bạn thấy cách định giá tổ yến sào.

Cách phân loại tổ yến-người tiêu dùng bị móc túi bài 1

Cách phân loại tổ yến sào theo màu sắc:

Tổ yến hiện tại trên thị trường có 3 màu chủ yếu: Trắng (bạch yến), Hồng (hồng yến), Đỏ (yến huyết), giá cả của 3 loại này có sự chênh lệch khá lớn.

1. Yến huyết: có 3 luồng giả thiết làm cho yến có màu đỏ như máu

  • Giả thiết thứ 1: Nhiều người cho rằng, do thiếu dịch nên chim yến phải tiết máu của mình để làm tổ, nên tổ yến có màu đỏ như máu. Tuy nhiên giả thiết này không được khoa học công nhận vì trong thành phần của yến huyết không tồn tại hồng cầu.
  • Giả thiết thứ 2: Là do thức ăn của chim yến có chứa nhiều sắt nên dịch tiết ra cũng có màu đỏ, giả thiết này cũng không thực sự thuyết phục vì nước bọt của chim yến tiết ra không phụ thuộc vào màu sắc của thức ăn.
  • Giả thiết thứ 3: Giả thiết của các nhà nghiên cứu và công bố, nguyên nhân được xác định màu đỏ của tổ yến là do phản ứng của khí Amoniac có trong phân chim lâu ngày trên các vách đá trong hang động nơi chim làm tổ. Yến huyết chỉ có yến đảo mới có loại tổ yến này, số lượng rất ít. khi nghiên cứu này được công bố, các nhà nuôi yến ở nước ngoài đã dùng phân bón hữu cơ rắc lên tổ yến trắng bình thường để chúng chuyển thành màu đỏ. Một tin rất buồn là đa số yến huyết ở việt nam đang nhập từ những nguồn này.

to-yen-mau-do.jpg

Tổ yến màu đỏ (yến huyết)

2. Hồng yến: Có màu vàng nhạt và thay đổi từ màu vang quả quýt đến màu lòng đỏ trứng gà. Hồng yến là một trong những loại yến sào quý hiếm. Cùng với Yến Huyết, sản lượng 2 loại yến sào này chỉ chiếm 10% thị trường thế giới. Màu hồng của nó hình thành một cách tự nhiên do sự tương tác của tổ yến và vách đá, tường, hay gỗ (nếu yến được dụ ở lại trong nhà). So với bạch yến, Hồng yến có giá cao hơn.

to-hong-yen-dao-tho.jpg

Tổ hồng yến đảo thô

3. Bạch yến: Là loại tổ yến thông dụng trên thị trường có màu trắng ngà đến màu vàng tùy theo môi trường mà chim yến làm tổ. Loại nạy chiếm tỷ lệ 90% trên tổng sản lượng thị trường thế giới. Phần dinh dưỡng đã được mình phân tích trong bài viết trước. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Lời khuyên của tôi cho khách hàng là hãy dùng bạch yến về thành phần dinh dưỡng cũng không thua kém là bao so với Huyết Yến Và Hồng Yến, giá thành Bạch yến mềm hơn với Hồng Yến và Yến Huyết, không có nguy cơ mua phải hàng nhái hàng giả mà giá lại rất cao!

to-yen-trang.jpg

Bạch yến (yến trắng)

Hẹn gặp lại bạn trong các bài kế tiếp về cách phân loại tổ yến sào

Nếu có thác mắc, đừng ngần ngại kết nối với tôi qua số hotline: 0975040267 hoặc để lại bình luận bên dưới với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành yến, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn thông tin xác thực nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: