80 Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa,

Cách Phân Loại Tổ Yến-Người Tiêu Dùng Bị Móc Túi Bài 2

Đăng bởi Thanh Vân | 10/06/2018 | 0 bình luận
Cách Phân Loại Tổ Yến-Người Tiêu Dùng Bị Móc Túi Bài 2

Cách phân loại tổ yến-người tiêu dùng bị móc túi bài 2

Phân loại tổ yến sào theo hình dạng tổ:

Trong bài trước chúng ta đã tìm hiểu cách phân loại tổ yến sào theo màu sắc. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn cách phân loại tổ yến sào theo cách khác mà có lẽ bạn chưa từng được biết đến, mà mình tin chắc rằng, nếu bạn đã mua tổ yến, bạn đang bị các nơi bán dẫn dắt mua loại tổ yến có giá cao. Qua bài này mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách giảm đáng kể tiền để mua cho mình những tổ yến sào chất lượng mà giá thấp hơn rất nhiều. Đó là cách phân loại tổ yến theo hình dạng tổ.

Hiện nay trên thị trường tổ yến thô (tổ yến còn lông), chúng ta chỉ bắt gặp 1 loại hình dạng của tổ yến, đó là hình tai (vì nhìn giống hình dạng tai người).

Tuy nhiên trên thị trường còn 2 hình dạng phổ biến chiếm tỷ lệ cao hơn đó là hình góc vuông (90 độ) và tổ bê (135 độ). tùy từng hình dạng tổ mà sẽ có giá khác nhau. Tổ yến có hình dạng tai sẽ có giá cao nhất sau đó đến tổ bê và cuối cùng là tổ góc.

Có thể bạn quan tâm:

Tổ yến sào có mấy lớp

> Bí quyết chọn và chế biến tổ yến

> Tổ yến sào có giá bao nhiêu

3 cách phân loại tổ yến-người tiêu dùng bị móc túi bài 2

Hình dạng tổ yến sào phụ thuộc rất lớn vào vị trí làm tổ của chim yến, đó cũng là lý do để định giá tổ yến.

1. Nếu chim làm tổ ở vách đá, tường hoặc gỗ thông thoáng, không bị vật cản hoặc che chắn thì tổ của chúng sẽ có hình dạng hình tai.

to-yen-180.jpg

Tổ yến hình tai (180 độ)

2. Nếu chim yến làm tổ ở góc vuông hay hình tam giác thì hình dạng tổ yến có dạng tổ góc. Chim yến thích làm tổ ở góc, khi hết góc thì mới làm ở những nơi thoáng hơn.

to-yen-goc-vuong.jpg

Tổ yến góc vuông (90 độ)

3. Chim yến làm tổ ở nơi có góc 135 độ thì sẽ có hình dạng tổ bê.

to-hinh-be.jpg

Tổ yến hình bê (135 độ)

Một điều đặc biệt là hình dạng của tổ khác nhau nhưng xét về thành phần dinh dưỡng của chúng hoàn toàn như nhau không có sự khác biệt.

Nhưng do hình dạng tai có giá cao hơn các hình dạng tổ khác nên hiện nay các nhà nuôi yến đã dùng các kỹ thuật rào chắn tổ để chim yến có thể biến tổ góc hay tổ bê thành tổ tai.

Nếu không thể can thiệp được thì cũng hiếm khi các loại tổ yến hình dạng góc và hình dạng bê xuất hiện trên thị trường mà sẽ được bán ở dạng khác, đó là tổ yến tinh chế, vì lúc này tổ yến tinh chế sẽ có hình dạng tai do sự tạo hình bằng khuôn. Giá của những tổ yến này sẽ được khoác với gía khác. Vấn đề này tôi sẽ phân tích kỹ hơn trong bài viết khác.

Thêm một trò đánh lận con đen để móc túi người tiêu dùng, đó là nhà cung cấp sẽ bán cho bạn những loại tổ góc vuông hay tổ bê, hoặc có thể trộn lẫn tổ bê, tổ góc vào tổ tai nhưng lại lấy giá tổ yến tai và khi đó tôi tin chắc rằng bạn hoàn toàn không biết.

Nhiều trường hợp tư vấn, tôi khuyên khách hàng, để tiết kiệm được tiền mà  vẫn có thể dùng tổ yến sào chất lượng thì nên tìm đến các nhà cung cấp tổ yến có niêm yết bán các loại tổ yến có cả các hình dạng trên và lựa chọn loại phù hợp với túi tiền.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về tổ yến, đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0975040267 hoặc để lại lời bình bên dưới chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực yến sào sẽ giãi đáp cho bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: