80 Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa,

Cách Phân Loại Tổ Yến-Người Tiêu Dùng Bị Móc Túi Bài 3

Đăng bởi Thanh Vân | 12/06/2018 | 0 bình luận
Cách Phân Loại Tổ Yến-Người Tiêu Dùng Bị Móc Túi Bài 3

Cách phân loại tổ yến-người tiêu dùng bị móc túi bài 3

Hôm nay tôi và bạn cùng nhau đi phân loại tổ yến theo kích thước và lượng lông của tổ yến sào nhé.

Bạn thân mến!

Qua 2 bài trước chúng ta đã biết sơ lược 2 cách phân loại tổ yến sào, đi cùng với đó là giá từng loại và những nguy cơ mà bạn bị móc túi, bạn có thể tìm hiểu lại bài trước tại đây.

Hôm nay tôi tiếp tục cung cấp cho bạn 2 cách phân loại khác, đó là phân loại theo kích thước và theo lượng lông của tổ yến.

Chủ đề có liên quan:

Tổ yến sào có giá bao nhiêu

> Kỷ thuật nuôi yến trong nhà

> Kỷ thuật đắp tổ yến

> Bí quyết vận hàng thu hoạch tổ yến

Các cách phân loại tổ yến-người tiêu dùng bị móc túi bài 3 

Phân loại theo kích thước tổ.

Kích thước tổ phụ thuộc vào độ trưởng thành của con chim trống, chim trống càng già thì khả năng làm tổ thuần thục hơn do vậy nó xây được những tổ to và đẹp hơn. Đồng nghĩa với việc, lông trong tổ sẽ ít hơn. Và giá hành sẽ cao hơn.

Sau khi phân loại theo hình dạng tổ, thì người làm yến sẽ tiếp tục phân loại theo kích thước của tổ, thông thường sẽ có 3 mức dựa vào trọng lượng của tổ yến sào. Tổ yến sào được chia làm 3 nhóm, tùy từng nơi mà sẽ có những tên gọi khác nhau, như tổ yến lông (dạng thô) loại 1,2,3... hay tổ yến thô loại A, B, C...

  • Loại 1 (A): từ 8 đến 10 tổ trên 100gr
  • Loại 2 (B): từ 11 đến 15 tổ trên 100gr
  • Loại 3 (C): từ 16 tổ trở lên 100gr.

Nếu bạn không nắm được cách phân loại này, có khả năng bạn sẽ trả tiền khi mua loại 1 nhưng lại nhận được tổ yến loại 2,3...

Phân loại theo cách 2 về lượng lông trong tổ yến.

to-yen-tho-nhieu-long.jpgTổ yến thô nhiều lông

Tại sao tổ yến lại có lông? Vì lông sẽ gia cố cho tổ yến được chắc chắn hơn, trong quá trình làm tổ, chim yến sẽ bứt lông của mình để cho vào những chỗ xung yếu để tổ chắc chắn hơn. Với những con chim trống non, kỹ năng làm tổ còn yếu nên hình dạng tổ thường xấu và có rất nhiều lông, điều này làm giảm giá trị của tổ yến sào. Nhiều chim yến trưởng thành làm tổ cực đẹp và tổ lại hầu như không có lông, nhưng tổ yến này rất hiếm với tỷ lệ chỉ 3% và giá thành của tổ yến này rất cao, cao hơn cả tổ yến đã qua tinh chế.

Như vậy nếu phân biệt theo lượng lông chúng ta có 2 cách phân loại tổ yến đó là: Tổ yến nhiều lôngtổ yến ít lông. Tổ yến ít lông sẽ có giá cao hơn. Và ngược lại tổ yến nhiều lông sẽ có giá thấp hơn. Khách hàng mua sẽ khó phân biệt được thế nào là tổ yến ít lông, tổ yến nhiều lông, do vậy có thể bạn sẽ phải trả tiền cho loại ít lông nhưng lại nhận được tổ nhiều lông.

to-yen-so-che.jpg

Tổ yến sơ chế ít lông

Một điều quan trọng và bất di bất dịch bạn nên nhớ dù phân loại tổ yến như thế nào đi nữa thì chúng đều có thành phần dinh dưỡng hoàn toàn giống nhau, sự khác giá ở đây do nhiều yếu tố.

Ví dụ: như tổ ít lông hơn thì lượng yến sẽ nhiều hơn, tổ to, già hơn ăn sẽ dai hơn.

Nên tùy vào túi tiền mà bạn có thể mua loại tổ yến thích hợp, nhưng bạn cần nắm chắc loại nào giá bao nhiêu, lưu ý là không để mua loại tổ yến sào này mà bạn phải trả tiền cho loại tổ yến khác đắt tiền hơn.

Tuy nhiên việc phân biệt được loại yến nào không phải là điều dễ dàng, cho nên 1 điều tôi khuyên bạn là nên tìm đến những cơ sở bán yến sào uy tín.

Mình chúc bạn sáng suốt trong việc lựa chọn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: