80 Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa,

Cách Phân Loại Tổ Yến-Người Tiêu Dùng Bị Móc Túi Bài 5

Đăng bởi Thanh Vân | 07/07/2018 | 0 bình luận
Cách Phân Loại Tổ Yến-Người Tiêu Dùng Bị Móc Túi Bài 5

Cách phân loại tổ yến-người tiêu dùng bị móc túi bài 5

Qua các bài viết trước, mình và bạn đã có các cách phân loại tổ yến sau:

  • Phân loại tổ yến theo màu sắc.
  • Phân loại tổ yến theo kích thước và lượng lông.
  • Phân loại tổ yến theo hình dạng tổ.
  • Phân loại tổ yến theo yến nội-yến ngoại.

Bài viết này tôi sẽ đề cập đến cách phân loại tổ yến sào thứ 5, đây cũng là bài viết cuối cùng trong loạt bài phân tích các cách phân loại và các nguy cơ bạn bị móc túi từ việc chọn mua tổ yến sào.

Bài này chúng ta đi vào phân loại theo tổ yến đảo và tổ yến nhà nhé:

Theo tôi đánh giá, đây là một chiêu cách nguy hiểm nhất để móc túi người tiêu dùng vì sự chênh lệch về giá quá cao của 2 loại này.

to-yen-sao-dao.jpg

Yến đảo còn số lượng rất ít, khai thác rất nguy hiểm

Hiện nay, lượng yến đảo tự nhiên số lượng còn rất ít và nó thuộc quyền quản lý của nhà nước. Do vậy, giá thành của loại yến này thuộc hàng cao nhất. Đối với yến đảo ăn ngon hơn, sợi dai hơn, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng cũng không có sự sai khác là bao so với yến nuôi. Sở dĩ yến đảo đắt hơn vì lý do liên quan đến việc thu hoạch hái tổ yến và một số lý do khách quan khác ảnh hưởng đến giá của loại yến đảo này. Người lấy tổ yến đảo phải chịu rất nhiều khó khăn và những rủi ro rình rập có thể trả giá bằng mồ hôi và máu do phải lấy tổ yến ở trên các vách đá cao và một lý do khách quan nữa là từ thương hiệu của các nhà kinh doanh. Do vậy, giá yến đảo cao không phải phụ thuộc duy nhất vào yếu tố chất lượng mà phụ thuộc phần lớn vào công sức khai thác và thương hiệu.

Chủ đề có liên quan:

Cách phân biệt yến đảo và yến nhà

> Tổ yến huyết thần dược hay trò lừa

> Thực hư trứng chim yến ngâm rượu

> Kỷ thuật nuôi yến trong nhà

Hiện nay, yến đảo cũng đã được dẫn dụ vào các nhà nuôi yến người dân sây dựng lên. Giá của loại này mềm hơn nhiều so với yến đảo. Tại sao giá yến đảo cao mà người tiêu dùng vẫn lựa chọn, vì niềm tin cố hữu của người tiêu dùng cho rằng, yến nuôi thì chất lượng kém hơn yến tự nhiên. Nhưng về bản chất, chim yến vẫn là loại hoang dã, thức ăn, nước uống do chúng tự kiếm, con người không thể can thiệp, mà chỉ làm chỗ trú cho chúng làm tổ và thu hoạch dễ dàng hơn, do vậy yến tự nhiên hay yến nhà có cùng  phẩm chất dinh dưỡng như nhau. Đôi khi yến nhà có sự an toàn hơn bởi vì con người có thể bảo vệ chúng khỏi các dịch bệnh.

to-yen-trong-nha.jpg

Chất lượng tổ yến nhà không khác so vơi tổ yến đảo

Cách phân loại tổ yến-người tiêu dùng bị móc túi bài 5 là gì?

Sự chênh lệch về giá này làm cho những nơi bán lấy yến nuôi nhưng gắn mác yến đảo làm cho người tiêu dùng nhầm tưởng và thiệt hại.

Khi mua bạn nên cân nhắc và cần thêm thông tin để đánh giá và đưa ra sự lựa chọn thông minh để tránh thiệt hại kinh tế của nhà mình.

Lời khuyên của tôi dành cho khách hàng là không nên mua yến đảo, vì hai loại này không có sự chênh lệch nhiều về chất lượng, mà có sự chênh lệch giá rất cao, tuy nhiên nguy cơ mua phải yến đảo giả là rất cao, vì số lượng yến đảo hiện tại là rất ít.

Mình hy vọng rằng, qua loạt bài viết cách phân loại tổ yến sào đã giúp bạn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc phân biệt được các loại tổ yến sào và việc định giá của nó. Phần nào đó giảm rủi ro trong việc mua phải các loại tổ yến không đúng với giá tiền và giá trị của nó.

Mình chúc bạn có sự lựa sự lựa chọn đúng đắn và thông minh. 

Bạn tiếp tục cần tư vấn về lĩnh vực yến sào thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua hotline: 0975040267 hoặc để lại lời bình bên dưới để được giải đáp nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được san sẽ thông tin với bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: