80 Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa,

Giới Thiệu Về Yến Sào-Yến Sào Cam Ranh Khánh Hòa

Đăng bởi Thanh Vân | 29/12/2018 | 0 bình luận
Giới Thiệu Về Yến Sào-Yến Sào Cam Ranh Khánh Hòa

Yến sào có hình dạng là một cái chén ăn cơm bổ đôi, được làm từ nước bọt của con chim yến trống và chim yến mái, từ tuyến nước bọt dưới lưởi. Nó bị đông cứng lại sau khi tiếp xúc với không khí. Là một chất hữu cơ thiên nhiên và hầu như là một dạng tươi tự nhiên và dễ hấp thụ.

Giới thiệu về yến sào-yến sào cam ranh khánh hòa

Yến sào là gì?

Yến sào xét theo nghĩa từ nguyên có nghĩa là cái tổ của chim yến. Yến sào có hình một cái chén ăn cơm bổ đôi, được làm từ nước bọt của chim yến trống và chim yến mái trong mùa sinh nở, từ tuyến nước bọt dưới lưỡi, nó bị đông cứng lại sau khi tiếp xúc với không khí. Là một vật chất hữu cơ thiên nhiên và một dạng tươi tự nhiên và dễ hấp thụ.

Các nhà khoa học về dinh dưỡng cho rằng tổ yến là một loại thực phẩm bổ, cung cấp thêm năng lượng cuộc sống, tăng cường trao đổi chất, cải thiện sự tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, có tác dụng dưỡng da, làm đẹp da hơn và cải thiện tình trạng của tóc, tái tạo lại tế bào. Ăn tổ yến tiên tục sau một thời gian sẽ giữ cho cơ thể trẻ, khỏe, không bị bệnh, nhờ đó cải thiện sức khỏe kéo dài tuổi thọ. Tổ yến cũng có tác dụng nâng cao hoạt động sinh dục, có tác dụng bổ phổi, làm ẩm ướt đường hô hấp, giúp cải thiện tình trạng hen suyễn, lên đờm quá mức trong phổi và cổ họng, chống ho, nhổ ra máu và chiều hướng bị lao phổi, cũng tốt cho tim và sự tuần hoàn máu.

Chủ đề có liên quan:

Tổng quan về nhà nuôi yến

> Kỷ thuật nuôi chim yến trong nhà

> Phân biệt chim yến đảo và chim yến nhà

> Phân biệt yến sào thật, giả

Sử dụng tổ yến trong thời gian mang thai làm tăng sức khỏe của cả mẹ và con. Phụ nữ dùng súp yến sau khi sinh còn sẽ nhanh chóng mảnh mai, thon thả hơn, giữ gìn sắc đẹp của mình. Chức năng của dạ dày và lá lách của trẻ em nhỏ tuổi còn yếu ớt, cho trẻ em ăn yến có thể cải thiện và bổ sung sự thiếu hụt dinh dưỡng, khỏe mạnh và tăng trưởng, cải thiện hệ tiêu hóa. Tổ yến có thể dùng cho các nhóm tuổi khác nhau và cả nam - nữ.

Ăn yến sào giúp phục hồi sức khỏe của các bệnh nhân sau phẫu thuật và sau bị bệnh tật. Đặc biệt là tăng cường hệ thống miễn dịch và chức năng của hệ nội tiết. Gần đây người ta còn cho rằng tổ yến giúp hạn chế sự phát triển của bệnh AIDS qua con đường kích hoạt sự phân chia tế bào trong hệ thống miễn dịch.

to-yen-con-long.jpg

Yến Thô chưa qua sơ chế

Giới thiệu về yến sào-Yến sào Cam Ranh Khánh Hòa có tốt không?

Thành phần hóa học của tổ yến quyết định tác dụng của tổ yến:

  • Có 31 nguyên tố đa vi lượng, 18 loại acid amin và khoảng 30 khoáng chất. Phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca, Fe. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh, trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao, Se chất phóng xạ.
  • Theo số liệu của trung tâm công nghệ sinh học Đại Học Thủy Sản và Viện Công Nghệ sinh học thuộc Trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia. Trong thành phần yến sào có 18 loại Acid amin, và khoảng 30 khoáng chất thiết yếu, một số hàm lượng rất cao như: Acpartic Acid, Serine, Tyrosine, Leucine... là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hoặc chất độc hại.

Yến sào Cam Ranh Khánh Hòa, Sự khác biệt giữa yến Đảo và Yến Nhà

Khánh Hòa là một trong những cái nôi phát hiện ra loài chim yến sinh sống, dựa trên địa lý của địa phương có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ, môi trường thức ăn phong phú, nơi đó là môi trường sống rất lý tưởng của loại chim này, nên sản lượng và chất lượng tổ yến được đánh giá là hàng đầu trên cả nước. Ngày nay với sự phát triển của khoa học, người ta (Trong đó có Yến Sào Bảo Lâm) đã và đang dẫn dụ loại chim yến này vào sinh sống trong đất liền bằng cách làm nhà giống môi trường sinh sống trong các hang động ngoài đảo. Mục đích chính là dụ cho chim yến ở lại sinh sản và tạo đàn phát triển nghề nuôi chim yến. Có một số ý kiến cho rằng chất lượng Yến Đảo tự nhiên tốt hơn Yến Nhà do giá bán cao hơn. Mùi vị các loại yến khác nhau có đem lại sự cảm nhận khác nhau. Nhưng sự thật là chim yến sống trong nhà cũng hoàn toàn kiếm ăn ngoài tự nhiên như Yến Đảo. Nhiều người vẫn nghĩ rằng yến nhà là yến có thể nuôi được và trong thực tế chúng ta chỉ có thể dựa vào kỷ thuật và thiết kế để dẫn dụ chim yến vào nhà làm tổ chứ không thể cho chúng ăn như gà, vịt hay gia cầm khác.

to-yen-da-lam-sach.jpg

Tổ yến sào đã làm sạch và định hình lại tổ

Nói một cách khác đơn giản là chúng ta có thể làm nhà cho chúng làm tổ, đẻ trứng, nuôi con và ngủ đêm chứ không chạm vào hoặc bắt chúng vì chim yến là loại chim đặc biệt, chúng bay liên tục không đậu trên mặt đất  hoặc cành cây (đặc tính đôi chân bé mãnh), chúng ăn côn trùng bay trên không trong thiên nhiên, chỉ có thiên nhiên là nơi cung cấp thức ăn cho chúng.

Hơn nữa yến nhà còn được bảo vệ khỏi các dịch hại như: chuột, gián, nấm mốc, bọ...vốn khó phòng ngừa tại các hang động, do vậy tổ yến trong nhà sạch hơn và không cần dùng những hóa chất để tẩy sạch vết bẩn. Những phân tích tại Hồng Kông cho thấy Yến Nhà có thành phần tương đương Yến Đảo. Theo những người sử dụng yến  và buôn bán yến lâu năm thì yến trong nhà Việt Nam có chất lượng vượt trội thể hiện quan mùi vị và sợi yến còn nguyên sau khi chưng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: