80 Đường Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam

Hồng Yến Là Gì/Yến Sào Khánh Hòa

Đăng bởi Đỗ Quốc Cường | 04/08/2017 | 0 bình luận
Hồng Yến Là Gì/Yến Sào Khánh Hòa

Chào bạn!

Hồng yến là gì?

1500173939015

Hồng Yến

  Hôm nay Cường dành thời lượng để phân tích cho các bạn hiểu hơn về loại hồng yến này nhé.

Hồng yến là một trong hai loại yến sào quý hiếm bậc nhất và được mọi người săn lùng ráo riết vì những tác dụng của loại này mang lại cho người sử dụng.

  Hiện nay tại Việt nam có 3 loại yến sào phổ biến nhất là yến huyết, hồng yến, yến trắng, trong 3 loại thì đắt nhất là yến huyết, đến hồng yến, sau cùng là yến trắng. vì nó rất khó thu hoạch và rất hiếm gặp. hồng yến rất tốt cho các bệnh nhân tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, sạch hô hấp và phổi, hạn chế dị ứng.

  Có giá trị cao trong làm đẹp da đối với phụ nữ, nước da hồng hào, trẻ hóa làn da. Tổ hồng yến có màu cam nhưng màu sắc có thể thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng gà. màu càng đậm tổ yến già gía càng cao. Tổ yến được làm từ nước dãi của chim yến, chúng làm tổ trên các vách đá trong hang động ở các hòn đảo ngoài biển.

  Theo nghiên cứu của các nhà kho học thì yến sào nói chung và hồng yến nói riêng có 2 yếu tố chính: glyco và protein, 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylanine, Valine, Aginine, Leucine,..một con số rất ấn tượng về dinh dưỡng trong một tổ yến bé nhỏ 12g.

  Ngày nay người ta phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên có trong yến sào, phát hiện rất cần thiết trong việc chửa trị các bệnh nhân ung thư và HIV/AIDS. Một phát hiện thú vị hơn là thế giới chỉ có ba loại chim yến xây tổ mà chung ta có thể sử dụng thôi.

  Thời gian trước nói đến yến sào là người ta nghĩ ngay đến yến làm trên vách đá ở trong hang động trên các đảo và người tiêu dùng thì cũng thích sử dụng yến đảo hơn, vì quan niệm thiên nhiên sẽ ngon và chất lượng hơn yến nhà. Nhưng yến nhà tuy sống môi trường trong nhà nhưng yến vẫn phãi sáng sớm bay đi kiếm mồi, tối bay về chú ngủ và làm tổ, không sử dụng thức ăn nhân tạo nên tổ yến chất lượng, thậm chí không có ảnh hưởng chuột bọ, hay ảnh hưởng thiên nhiên nên sản lượng sẽ tốt và nhìn đẹp hơn yến đảo. Nhưng đây chỉ là ý kiến cá nhân của Cường, sự lựa chọn vẫn là bạn.

(Bạn có thể đọc bài khác biệt yến đảo và yến nhà để hiểu thêm)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: