80 Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa,

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Tổ Yến Giữ Nguyên Chất

Đăng bởi Thanh Vân | 07/06/2018 | 0 bình luận
Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Tổ Yến Giữ Nguyên Chất

Hướng dẫn cách bảo quản tổ yến giữ nguyên chất

Như các bạn đã biết, yến sào là sản phẩm tự nhiên vô cùng quý giá, giàu chất dinh dưỡng, không chất bảo quản, không hóa chất, sản phẩm đem lại sức khỏe, và vẻ đẹp rạng ngời cho người sử dụng.

Tuy nhiên, Cường nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng thắc mắc về cách bảo quản tổ yến sào sao cho yến luôn giữ được nguyên dưỡng chất không bị hư hại trong quá trình sử dụng. Nhận thấy đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người nên mình viết bài này hướng dẫn mọi người cách bảo quản tổ yến sào đúng cách không làm hao hụt chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Thông thường mỗi lần mua, bạn thương mua 1 lạng (100gram) để ăn và thời gian ăn kéo dài (từ 2-3 tháng). Vậy làm sao để yến không bị biến chất trong suốt thời gian đó?

Quy tác chung khi bảo quản tổ yến, đó là phải giữ cho yến thật khô ráo, để nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp và chỗ có ánh nắng trực tiếp.

Có 2 loại tổ yến: Là tổ yến thô và tổ yến tinh chế. Cách bảo quản tổ yến thô và tổ yến tinh chế cũng có điểm khác nhau.

Có thể bạn quan tâm:

> 1 tổ yến được mấy lần ăn

> 1 tuần ăn bao nhiêu yến là đủ

> Khoa học chứng minh súp yến sào tác dụng với con người

> Tổ yến sào có mấy lớp

Hướng dẫn cách bảo quản tổ yến giữ nguyên chất

Cách bảo quản tổ yến thô đã làm sạch không bị hư và giữ nguyên dưỡng chất (thường gọi là yến tươi).

to-yen-lam-sach-long.jpg

Yến sào sau khi đã nhặt sạch lông

Tổ yến sào thô được nhiều người lựa chọn vì ít sợ bị nguy cơ làm giả và "làm tiền" của các cơ sở bán lẽ, tuy nhiên việc nhặt lông tổ yến thô tương đối mất nhiều thời gian, do đó để tiết kiệm thời gian, chúng ta thường "nhân tiện" làm một lần để sử dụng nhiều lần. Nếu ta không biết cách bảo quản yến sào tươi dễ bị hư và làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến.

Sau khi nhặt sạch lông, ta để cho yến thật khô, ráo nước, sau đó đậy kín nắp, để trong ngăn mát của tủ lạnh. Thông thường cách này bảo quản được yến sào giữ nguyên dinh dưỡng trong 1 tuần, do vậy bạn phải canh nhặt lông yến vừa ăn trong 1 tuần thôi nhé.

Nếu bạn muốn để lâu hơn thì bạn bật quạt thổi cho yến thật khô rồi cho vào hộp kín, cũng cho vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc để nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng.

Cách bảo quản tổ yến tinh chế.

yen-sao-tinh-che.jpg

Tổ yến tinh chế khô

Cách bảo quản tổ yến đã tinh chế thì đơn giản hơn. Sau khi mua tổ yến về sử dụng bạn chỉ cần để nơi thoáng mát, sạch sẽ là được, nếu bạn cẩn thận hơn, bạn cũng có thể để vào ngăn mát tủ lạnh với điều kiện là phải đậy kín.

Lưu ý: Là bạn cũng không nên để quá lâu tránh tổ yến bị hư, mất chất và biến chất.

Trong trường hợp bạn để tổ yến quá lâu mà tổ yến bị chuyển màu đen thì tổ yến đã bị oxy hóa hoặc do vi khuẩn phá hoại thì không nên sử dụng nữa.

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách bảo quản tổ yến sào đúng cách để không bị mất chất dinh dưỡng rồi. Cũng khá đơn giản phải không bạn?

Chúc bạn luôn an tâm và thoải mái khi sử dụng sản phẩm dinh dưỡng tuyệt hảo này nhé. Bạn trở nên khỏe mạnh, có một làn da tươi trẻ mịn màng, căng mọng, một cơ thể đẹp rạng người, nếu sử dụng yến sào thường xuyên.

Chủ cơ sở: yến sào bảo lâm

Hotline: 0975 040 267

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: