80 Đường Nguyễn Chí Thanh, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam

Phân Biệt Yến Sào Thật, Giả/Yến Sào Khánh Hòa

Đăng bởi Đỗ Quốc Cường | 05/08/2017 | 0 bình luận
Phân Biệt Yến Sào Thật, Giả/Yến Sào Khánh Hòa

Cách phân biệt yến sào thật, giả

Yến sào là sản phẩm dinh dưỡng có giá trị vô cùng cao, vì thế rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bởi là sản phẩm có giá trị cao nên hiện nay xuất hiện rất nhiều yến sào giả. Vậy yến sào thật là như thế nào?

Đọc thêm: Tổ yến là gì?

  Bài viết này Cường xin dành toàn bộ thời lượng để giới thiệu đến các bạn biết những đặc điểm để phân biệt yến sào thật là như thế nào?

yen-sao-that-gia-2

Do sự phát triển của xã hội vậy nên nhu cầu đáp ừng đầy đủ dinh dưỡng là rất cần thiết. Thế nhưng, các loại thực phẩm hàng ngày không để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho con người. Hơn nữa, từ lâu con người đã biết đến giá trị thực của yến sào tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường sức khoẻ nâng cao hệ miễn dịch và giúp con người phát triển toàn diện. Vì thế, ngày nay có nhiều người sử dụng yến sào hơn.

 Từ nhu cầu cao của người tiêu dùng, hiện nay trên thị trường yến sào xuất hiện rất nhiều các loại yến sào như yến nuôi, yến trung quốc, yến Indonesia, yến malaysia..., yến có nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng. Điều này làm cho người tiêu dùng khó lựa chọn được yến thật, yến chất lượng. Cường xin giới thiệu đến các bạn bí quyết mua được yến thật để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, lại mất đi số tiền lớn.

Yến thật như thế nào?

- Về màu sắc: Yến có 3 loại. Với bạch yến (yến trắng) có màu trắng đục như nước gạo, yến hồng có màu hồng nhạt và yến huyết màu đỏ. Tuy nhiên, yến huyết tự nhiên có màu ngà đỏ, đến đỏ gấc, nhưng đỏ xỉn, đỏ sáng thường là yến nhuộm hóa chất. Cả 3 loại yến này đều có thành phần dinh dưỡng cao, nhưng yến huyết cao hơn.

- Sợi yến: Sợi yến dính kết lại với nhau rất tự nhiên, có thể dính lông và tạp chất. Đối với yến sơ chế, Nhìn rõ từng chi tiết của sợi yến, các đường vân, gắn kết rất chặt chẽ.

files/2

- Về hình dáng: Với tổ yến thật thì nhìn hình dáng bên ngoài cũng khá dễ để nhận biết, khi bạn cầm tổ yến sẽ thấy tổ dày, cầm cảm thấy chắc tay hơn, các sợi yến đều nhau và có hình vòng cung, nhưng bẻ không bị gãy. Nếu khi ngâm nước khoảng 30 phút sợi yến vẫn giữ nguyên, không bị nhão ra. Đặc biệt, bạn có thể thí nghiệm bằng cách cho i-ốt vào lúc ngâm yến nếu yến vẫn giữ nguyên màu thì là yến thật. Còn đối với hồng yến và yến huyết thì thí nghiệm bằng nước trà xanh, ngâm tổ yến và cho ít nước trà xanh vào mà yến không bị nhả màu là yến thật.

- Hương vị: Hương vị đặc trưng của yến sẽ giúp bạn nhận ra được loại yến thật. Khi chưa chế biến sẽ cảm thấy yến có mùi tanh, ẩm mốc do chim yến làm tổ trong môi trường độ ẩm cao. Nhưng khi chưng yến lên thì có mùi thơm tự nhiên, man mát, sợi yến tự nhiên nấu chín không bị nhão như yến giả. 

/files/2016-03-17-163103

Trên đây là một số bí quyết mình muốn san sẽ với các bạn. Chúc các bạn mua sắm như ý.  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: